Hôm nay ngày 04/04/2020, 6:59:50 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Từ ngày 15/01/2020 Cổng thông tin Sở GD&ĐT chuyển sang địa chỉ mới liên kết tại đậy

“TUỔI NHỎ, LÀM VIỆC NHỎ” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU VỀ VIỆC “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” TẠI TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN
-
+

“TUỔI NHỎ, LÀM VIỆC NHỎ” GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU VỀ VIỆC “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” TẠI TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN(13/04/2017 09:04:53 GMT+7)
Trương Hoàng Minh Châu, học sinh lớp 10C trường THPT Lê Quý Đôn, là Chủ nhiệm CLB Trẻ em giúp người cao tuổi Phường Hiệp Thành - Thị xã Ngã Bảy là một tấm gương tiêu biểu về Tuổi trẻ tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

           Sinh trưởng trong gia đình buôn bán nhỏ, có 3 anh chị em ở Phường Hiệp Thành – thị xã Ngã Bảy. Trương Hoàng Minh Châu sớm nhận thức được xã hội  ngày nay bên cạnh các cụ người cao tuổi được con cháu quan tâm chăm sóc chu đáo, sức khỏe và đời sống tinh thần khá tốt, thì vẫn còn nhiều cụ nhất là ở vùng nông thôn có hoàn cảnh sống rất khó khăn, neo đơn bệnh tật con cháu nghèo đi làm xa, không có thời gian chăm sóc ông bà.Vì vậy, em đã thành lập CLB Trẻ em giúp người cao tuổi với mong muốn “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình" như lời Bác Hồ dạy. Việc làm của em đã được sự ủng hộ về vật chất, tinh thần của người thân trong gia đình và sự đồng thuận của các ban ngành đoàn thể, BGH trường và  chính quyền địa phương.

             Tính đến nay, với vai trò chủ nhiệm CLB, em đã vận động được 229 hội viên là học sinh của 9 điểm trường trong địa bàn thị xã Ngã Bảy từ cấp Tiểu học đến cấp Trung học phổ thông. Với tinh thần “ lá lành đùm lá rách”. CLB đã tổ chức 26 đợt đi thăm và tặng quà cho các cụ già, học sinh nghèo, gia đình chính sách, giáo viên nghỉ hưu… Đặc biệt, CLB đã tặng 1 tủ sách học tập  cho lớp mẫu giáo KV8 phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy trị giá 1.500.000đ.

              Hoạt động của CLB không chỉ tác động đến trẻ em mà còn tác động trực tiếp đến người lớn và đã truyền đi một thông điệp cho toàn thể cộng đồng xã hội: “Hãy chung tay chăm sóc và giúp đỡ người cao tuổi”.

                          

 

Tin: Tổ CNTT, Trường THPT Lê Quý Đôn 

 

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter