Hôm nay ngày 28/03/2020, 9:48:32 PM GMT+7
Tìm kiếm | Đăng nhập

Từ ngày 15/01/2020 Cổng thông tin Sở GD&ĐT chuyển sang địa chỉ mới liên kết tại đậy

CHO TÔI XIN MỘT VÉ ĐI VỀ TUỔI THƠ
-
+

CHO TÔI XIN MỘT VÉ ĐI VỀ TUỔI THƠ(02/03/2018 10:03:56 GMT+7)
CHO TÔI XIN MỘT VÉ ĐI VỀ TUỔI THƠ

         Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ là truyện dài của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm là một trong những sáng tác thành công nhất của ông và nhận được Giải thưởng Văn học ASEAN của năm 2010.

         Nguyễn Nhật Ánh viết ở mặt sau cuốn sách: "Tôi viết cuốn sách này không dành cho trẻ em. Tôi viết cho những ai đã từng là trẻ em". Trả lời phỏng vấn của báo Người lao động, ông nói "đối tượng cảm thụ mà tôi muốn nhắm tới là người lớn", với Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ ông "cho phép mình mở rộng biên độ đề tài và hình ảnh đến tối đa vì tôi viết về trẻ em nhưng là cho những ai từng là trẻ em đọc". Ông chia sẻ, "tôi muốn người lớn thông cảm với trẻ em hơn".

         Tác phẩm gồm những câu chuyện nhỏ xoay xung quanh 4 đứa trẻ trong cùng một khu xóm là con Tủn, con Tí sún, thằng Hải cò và thằng cu Mùi. Trong đó, người kể chuyện là cu Mùi dưới hình thức kể song song của "thằng cu Mùi" lúc bé và nhận xét, đánh giá của "ông Mùi" khi đã gần 50 tuổi. Có 12 chương. Chương 1: Tóm lại là đã hết 1 ngày Chương 2: Bố mẹ tuyệt vời Chương 3: Đặt tên cho thế giới Chương 4: Buồn ơi là sầu Chương 5: Khi người ta lớn lên Chương 6: Tôi là thằng cu Mùi Chương 7: Tôi ngoan trong bao lâu Chương 8: Chúng tôi trở thành kẻ giết người như thế nào Chương 9: Ai có biết bây giờ là mấy giờ rồi ko? Chương 10: và tôi đã chìm Chương 11: trang trại chó hoang Chương 12: Cuối cùng là chuyến tàu không có người soát vé.

Tin khác

Lịch công tác

Owl Image Quản lý Văn bản
Owl Image Văn bản Bộ GD và ĐT
Owl Image @moet.edu.vn
Owl Image @haugiang.edu.vn
Owl Image
Hướng dẫn thi THPT
QG và TS ĐHCĐ

Thông báo

Văn bản mới

Owl Image Hệ thống QLGD
Owl Image PCGD - CMC
Owl Image Họp trực tuyến
Owl Image Trường học kết nối

Liên kết website

Owl Image Trường TC Luật Vị Thanh
Flag Counter